Giúp e làm đề này với thật sự nhiều bài quá 😢😢

Giúp e làm đề này với thật sự nhiều bài quá 😢😢

Share

1 Answer

 1. 1/ Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

  2/ Những hình ảnh đẹp đẽ của năm tháng tuổi trẻ: màu mực tím, nét chữ thiếu thời, bối rối sắc hồng, hoa phượng,…

  3/

  – Phép điệp từ: “biết ơn”

  – Tác dụng: Khiến cho lời thơ giàu nhạc điệu, nhấn mạnh sự thức nhận và lòng biết ơn sâu sắc của nhà thơ với những gì bé nhỏ gần gũi, với mẹ đã giúp mình lớn khôn và biết trân trọng tuổi trẻ.

  4/ Bạn có thể chọn đồng tình hoặc không, miễn là giải thích hợp lí là được. Bạn có thể tham khảo phần viết này của mình:

  Em đồng tình với quan điểm của tác giả. Mỗi một đứa trẻ kể từ khi xuất hiện trong bụng mẹ đã là một sinh linh đáng quý. Sự tồn tại kì diệu của chúng đem lại cho người mẹ những cảm nhận vô cùng khác biệt vô cùng quý giá. Giữa người mẹ và đứa trẻ có một sợi dây kết nối bền chặt. Mẹ nâng niu, trân quý từng khoảnh khắc con tồn tại trên thế giới này. Ngay cả khi con còn chưa nhìn thấy ánh mặt trời, chưa nhận biết được mẹ, thì mẹ vẫn sẽ yêu con đơn giản vì con là con của mẹ. Mỗi một phút giây con tồn tại ở nơi này đều đáng quý, đáng trân trọng như thế. Bởi vậy chúng ta phải biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời cũng phải sống hết mình mỗi phút mỗi giây trong cuộc sống này.

  5/

  * Xác định vấn đề cần nghị luận: Ý nghĩa của lòng biết ơn trong cuộc sóng

  * Đoạn văn cần trình bày được các ý như sau:

  – Biết ơn là sự ghi nhớ và trân trọng những gì mình nhận được từ người khác.

  – Biểu hiện: biết ơn đối với những thành quả lao động do cha ông để lại; biết ơn ông bà, cha mẹ, biết ơn những người bao bọc, giúp đỡ mình những khi mình gặp khó khăn….

  – Lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống: là một trong những vẻ đẹp của đạo lý dân tộc Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây; là bài học sơ đẳng, tạo nên nền tảng đạo đức, lối sống nhân văn cho con người; là cơ sở bền vững cho những tình cảm tốt đẹp như lòng yêu nước, thương dân, hiếu thảo với cha mẹ, kính yêu thầy cô…; giúp chúng ta biết trân trọng cuộc sống; là động lực thúc đẩy ta vươn lên…

  – Phê phán những con người không có lòng biết ơn trong cuộc sống.

  – Bài học nhận thức và hành động

  • 0
Leave an answer

Leave an answer

Browse