Cách viết 1 lá thư bày tỏ nguyện vọng của bản thân khi học ở môi trường mới

Cách viết 1 lá thư bày tỏ nguyện vọng của bản thân khi học ở môi trường mới

Share

1 Answer

 1. 1. Cách mở đầu

  Khi bạn hoàn thành các yếu tố cơ bản của một lá thư (bao gồm địa chỉ, thông tin cá nhân của bạn, tên của người phụ trách tuyển dụng nếu bạn có,…), đoạn mở đầu nên ngắn gọn và tập trung và ý chính. Hãy giải thích công việc bạn mong muốn và nơi bạn tìm thấy vị trí cần tuyển dụng.

  2. Đoạn văn tiếp theo – Lí giải tại sao bạn phù hợp với công việc này

  Miêu tả ngắn gọn rõ ràng về các bằng cấp cũng như kĩ năng chuyên môn của bạn có liên quan đến yêu cầu của công việc và đảm bảo rằng bạn có đề cập đến các kĩ năng mà trong phần mô tả công việc có nhắc đến.

  Nếu bạn không có thành tích học thuật đặc biệt hay các bằng cấp xuất sắc để liệt kê, hãy sửa dụng các trải nhiệm của bạn liên quan đến công việc để trở nên một ứng viên nổi bật. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy sử dụng các kĩ năng cá nhân hoặc chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy điều khiến bạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc đó.

  (Như anh đã thấy từ CV đính kèm, tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tôi tin rằng với kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong khoảng thời gian đó, tôi sẽ là ứng viên hoàn hảo cho vị trí này.)

  3. Đoạn văn thứ ba – Bạn có thể làm gì cho công ty?

  Ở đoạn tiếp, hãy sử dụng các ví dụ để nhấn mạnh cái mà bạn có thể đóng góp cho công ty: có thể là những trải nghiệm từ vị trí trước của bạn, công việc hiện tại hay thậm chí từ sự nghiệp học hành của bạn.

  Luôn luôn chắc chắn rằng các ví dụ bạn đưa ra phù hợp với tiêu chuẩn và định hướng của nhà tuyển dụng. Bạn đã giúp công ty “tăng doanh thu một số cụ thể % nào đó” sẽ gây ấn tượng hơn khi bạn chỉ đề cập đơn giản là giúp tăng doanh thu cho công ty.

  (Khi tôi làm vị trí Senior Marketing ở công ty phần mềm X, tôi đã chịu trách nhiệm cho việc tăng lượng khách hàng cho dòng sản phẩm mới của công ty lên 156% chỉ trong 12 tháng, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu 55% trong năm kế tiếp)

  4. Đoạn văn cuối – Nhắc lại

  Ở đoạn văn này bạn cần bày tỏ lại sự hứng thú và đam mê của bạn dành cho vị trí tuyển dụng và lí do bạn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho công ty, đồng thời cảm ơn và kí tên theo quy chuẩn.

  (Tôi có sự tự tin rằng mình sẽ giúp công ty thành công và giúp X xây dựng danh tiếng là một trong những công ty phần mềm phát triển nhanh nhất tại Anh. Với những kinh nghiệm và chuyên môn trước đây của mình, tôi tin rằng tôi có thể bắt tay vào làm việc và chủ động đóng góp cho doanh nghiệp càng sớm càng tốt.)

  • 0
Leave an answer

Leave an answer

Browse